Tin tức

5 nguyên tắc cần nắm vững khi thiết kế catalogue

(01/07/2015 | 13:45)
Hiện nay các doanh nghiệp đã chú trọng nhiều hơn đến việc thiết kế catalogue cho đơn vị của mình để giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến mọi người tốt hơn. Họ tìm đến những đơn vị, các nhà thiết kế chuyên nghiệp để trao gửi niềm tin với mong muốn có được bộ catalog đẹp, chất lượng. 

Việc thiết kế catalog đòi hỏi khá nhiều điều yếu tố kỹ thuật cũng như kỹ năng mới có thể mang lại một sản phẩm hoàn chỉnh. Có một số nguyên tắc bạn cần phải ghi nhớ khi bắt tay vào thiết kế catalogue, cụ thể là:

1. Nhận được bản phác thảo chi tiết


Một người thiết kế nếu muốn tạo ra những sản phẩm tốt, chất lượng thì họ cần phải nhận được một bảng phác thảo hoặc một kế hoạch chi tiết để có thể hình dung ra những ý tưởng độc đáo và những công việc mà họ cần phải làm. Điều này giúp designer biết được mục đích, ý tưởng của khách hàng để có thể dựa trên đó mà thiết kế tốt nhất. Việc này giúp quá trình thiết kế trở nên đơn giản hơn và thời gian thực hiện cũng được rút ngắn.

2. Nghiên cứu rõ lĩnh vực hoạt động của khách hàng

Catalogue là một trong những ấn phẩm chứa đựng nhiều thông tin quan trọng của doanh nghiệp như sản phẩm, các dịch vụ, thông tin liên hệ… do đó khi thiết kế bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố này. Và bạn chỉ có thể làm được điều này khi có sự tìm hiểu, nghiên cứu về khách hàng của mình cũng như lĩnh vực hoạt động của họ. Chỉ khi tìm hiểu đầy đủ bạn mới biết được cách phối màu, lựa chọn hình ảnh, font chữ cho phù hợp nhất.

3. Phác thảo nhanh những ý tưởng ban đầu trên giấy


Bạn không thể nào lao vào thiết kế ngay khi chưa có những phác thảo cụ thể ra giấy, làm ngay mà chưa định hình được điều gì sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hãy đưa những ý tưởng ban đầu của mình ra giấy, sau đó bổ sung dần và hoàn thiện nó trước khi tiến hành thiết kế trên các công cụ.

4. Sử dụng màu đơn nhất cho thiết kế ban đầu

Nhiều người thích sử dụng nhiều màu sắc cho thiết kế của mình để trông chúng ấn tượng hơn, nhưng với những thiết kế ban đầu bạn nên lựa chọn một màu đơn nhất cho chúng. Điều này tạo ra sự ổn định và đảm bảo rằng mẫu thiết kế của bạn đẹp ngay khi nó ở màu đen – trắng. Nếu chúng ta vội vàng đổ màu cho thiết kế thì nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế và cảm xúc của bạn, do đó hãy cẩn thận với nguyên tắc này nhé.

5. Cho khách hàng xem những ý tưởng tốt nhất

Hẳn một người thiết kế catalog chuyên nghiệp sẽ có được nhiều bản thiết kế khác nhau, nhưng hãy lựa chọn những mẫu thiết kế bạn cảm thấy hài lòng và ưng ý nhất để đưa cho khách hàng xem. Không nên để họ xem những mẫu thiết kế không đảm bảo về ý tưởng của bạn vì nó có thể ảnh hưởng đến việc đánh giá khả năng của bạn đấy.