Tin tức

Bộ nhận diện thương hiệu

(10/11/2014 | 15:44)
Bộ nhận diện thương hiệu là một hình thức quảng bá của doanh nghiệp được xây dựng dựa trên rất nhiều yếu tố. Cũng chính nhờ bộ nhận diện thương hiệu mà mối hệ giữa mua bán giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Một số người vẫn thường hay nhầm lẫn logo chính là nhận diện thương hiệu, nhưng đây là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau. Logo chỉ là một trong những bộ phận cấu thành nên bộ nhận diện thương hiệu.

1. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Có thể nói bộ nhận diện thương hiệu là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác…

Cũng có thể hiểu đơn giản hơn bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những gì mà người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy hằng ngày. Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ tạo sự nhận biết, sự khác biệt mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp.

Tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp còn được thể hiện ở bộ nhận diện thương hiệu, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng cũng như với công chúng. Không những thế đây còn thể hiện thái độ phục vụ khách hàng, thể hiện được quy trình làm việc bài bản khoa học và mang đậm bản sắc văn hóa của doanh nghiệp đó mà không một doanh nghiệp nào giống nhau.
2. Doanh nghiệp có cần thiết có bộ nhận diện thương hiệu?

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những công cụ quảng bá hiệu quả nhất, và nó như một tài sản riêng của các doanh nghiệp cần được chăm sóc và đầu tư một cách rộng rãi và lâu dài. Một trong những lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu:

  • Người tiêu dùng nhận biết sản phẩm dễ dàng:

Nếu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao, nó giới thiệu một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, khác với những thương hiệu khác giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết. Mặt khác hệ thống nhận diện thương hiệu còn mang lại cho người tiêu dùng những cảm nhận tốt nhất về mặt lý tính cũng như cảm tính. Nó tạo ra một mong muốn được sở hữu sản phẩm với người tiêu dùng.

  • Bộ nhận diện thương hiệu thuận lợi hơn cho người bán hàng

Sụ nhất quán của bộ nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên gần gũi và dễ dàng hơn rất nhiều. Giờ đây người tiêu dùng có thể mua sản phẩm dễ dàng hơn nhờ hệ thống nhận diện thương hiệu. Và cũng nhờ đó mà họ có thể tự tin đưa ra quyết định mua sản phẩm.
  • Mang những giá trị tích cựa tác động vào công ty

Tạo cho cổ đông những niềm tin, dễ dàng gọi đầu tư nếu doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng. Danh tiếng của thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của công ty, chính vì thế sự thành công của một công ty phụ thuộc rất lớn vào việc xây dựng nhận thức cộng đồng trong việc nâng cao và duy trì giá cổ phiếu của công ty.

Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ giúp xây dựng nhanh chóng tài sản thương hiệu thông qua nhận thức của người tiêu dùng đối với thương hiệu đó, và từ đó giá trị thương hiệu cũng tăng lên đáng kể và bền vững hơn

  • Giảm tối đa chi phí quảng cáoBộ nhận diện thương hiệu tạo ra những ấn tượng tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, có giá trị lớn đối với khách hàng cũng như công chúng.

Có thể nói bộ nhận diện thương hiệu là một trong những phương thức giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả với người tiêu dùng. Không chỉ giúp doanh nghiệp có thể nâng cao vị thế mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp. 

Bộ nhận diện thương hiệu mang lại rất nhiều những lợi ích, và nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn cũng có một vị thế nhất định trong lòng người tiêu dùng thì bạn hãy bắt tay vào xây dựng bộ nhận diện thương hiệu ngay hôm nay bạn nhé. Và hãy để ctyinan.net giúp bạn thực hiện điều đó,với kinh nghiệm lâu năm của mình trong việ thiết kế cũng như in ấn chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất cho bạn.

YN