Tin tức

Đừng nhầm lẫn giữa in Folder và Brochure

(09/08/2013 | 15:29)
Nhiều công ty khi muốn in Folder thường nhầm lẫn với các mẫu Brochure và ngược lại. Họ thường đánh đồng 2 mẫu thiết kế này với nhau và cho rằng chúng là một. Việc không am hiểu về hai thuật ngữ này sẽ khiến cho mục đích sử dụng chúng bị giảm hoặc tệ hơn là việc xây dựng nội dung và ý tưởng bên trong không đúng.

Để mọi người có thể phân biệt được Brochure và Folder, chúng tôi xin đưa ra một số điều sau đây.

1. Folder:

Được xem như một bộ tài liệu giới thiệu một cách khái quát nhất về công ty của bạn, nó thể hiện những thế mạnh của đơn vị. Giới thiệu bao quát thế mạnh ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh, những đối tác chiến lược nhằm thể hiện sự uy tín trên thương trường và những hoạt động mang tính cộng đồng. Đây là tài liệu giới thiệu về công ty hiệu quả nhất đến khách hàng trong khoảng thởi gian tiếp xúc ngắn


Nội dung: Nội dung được xem là cốt lõi của một folder, thông qua nội dung khách hàng sẽ thấy được giá trị và định hướng phát triển, tầm nhìn của doanh nghiệp, để họ có thể đặt niềm tin hợp tác kinh doanh hay không? 

Không nên đưa quá nhiều thông tin làm “loãng” folder; các câu từ cần được trau chuốt một cách kỹ lưỡng; thể hiện các giá trị như tầm nhìn - sứ mệnh - nhiệm vụ - giá trị cốt lõi - triết lý kinh doanh một cách rõ ràng.

Thiết kế folder: Phong cách thiết kế đóng một vai trò quyết định sự chuyên nghiệp của một folder trong đó hình ảnh và sự phối hợp của các tông màu chiếm đến 90% giá trị của một folder. Ngành nghề của công ty quyết định nhiều đến kiểu dáng, màu sắc và cấu trúc của folder.

2. Brochure :

Nếu như folder giới thiệu về công ty thì brochure chỉ tập trung nhắm vào sản phẩm hay một bộ sưu tập sản phẩm. Trong khi quảng cáo các sản phẩm trên các phương tiện truyền thông như Tivi, báo chí, đài phát thanh vì giới hạn nên không thể truyền tải tất cả các thông tin về sản phẩm, nhưng brochure thì có thể để tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm như kích thước, thông số kỹ thuật, màu sắc, công dụng, những lợi thế của sản phẩm so với sản phẩm cùng loại. Nói tóm lại brochure là một bộ tài liệu giới thiệu một cách chi tiết nhất về một sản phẩm hay dịch vụ, thông qua đó người tiêu dùng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách tốt để đưa ra những quyết định mua sắm.


Để brochure đẹp mắt và ấn tượng với khách hàng thì hình ảnh đóng vai trò quan trọng, vì vậy đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một brochure. Hơn nữa phải chú trọng đến đặc tính của sản phẩm, bố cục hình ảnh để đưa những bố cục cho phù hợp với nội dung yêu cầu.