Tin tức

Nguyên tắc thiết kế logo

(17/12/2014 | 14:38)
Thiết kế và sáng tạo nên những logo đẹp, chuẩn không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng, sự hiểu biết và nhất là có lập trường của riêng mình. Nắm bắt được những cái cốt lõi nhất sẽ giúp bạn có được những thiết kế logo đẹp. Hãy tham khảo những nguyên tắc thiết kế logo sau và vận dụng chúng để có được những logo đẹp và ấn tượng nhất.


1. Tên gọi phải có ý nghĩa

Trong thiết kế logo yếu tố quan trọng chính là ý nghĩa tên gọi của logo. Nếu bạn thiết kế một logo nhưng lại không chọn được tên gọi thì hẳn logo của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả. Hãy thử tham khảo ý kiến của mọi người để có thể chọn được tên gọi tốt nhất cũng như tránh được những rắc rối không đáng có khi thiết kế logo.   
2. Đừng phụ thuộc và xu hướng thiết kế   

Một logo được thiết kế ra là để đại diện cho cả một thương hiệu, một doanh nghiệp nên việc chạy theo xu hướng, thời đại là điều không nên có. Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế đó là giữ vững hình ảnh, lập trường của doanh nghiệp để mang lại dấu ấn cho logo. Nếu như logo của bạn được thiết kế theo xu hướng thì nó chỉ có thể sử dụng trong một vài năm và sau đó nó sẽ trở nên lỗi thời. Khi xây dựng logo cần nghĩ đến yếu tố lâu dài, bền vững và mang giá trị thời gian.
3. Trắng và Đen    

Nguyên tắc tiếp theo khi thiết kế logo chính là sử dụng gam màu đen và trắng, rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp khuyên rằng đầu tiên hãy thiết kế logo dưới dạng đen trắng. Việc phối các màu sắc khác nhau cho logo sẽ là công đoạn cuối cùng. Tại sao lại phải làm như vậy khi thiết kế logo? Bởi việc bỏ qua màu sắc sẽ giúp bạn tập trung hơn và việc tạo nên cấu trúc, những đường nét cho logo. Nếu ngay từ đầu bạn phải suy nghĩ đến việc sử dụng màu sắc sẽ khiến bạn phân tâm và mất nhiều thời gian để làm cho chúng hài hòa. 

4. Sự linh hoạt     

Một mẫu logo đẹp, đạt chuẩn rất cần có sự linh hoạt, tức là chúng phải thể hiện tốt, rõ nét những đặc điểm của mình trên nhiều dạng khác nhau dù là phóng to hay thu nhỏ hay trên các chất liệu khác nhau. Hãy thiết kế logo trên nhiều kích thước khác nhau, chúng sẽ hơi mất thời gian nhưng lại có lợi cho bạn về sau.


5. Kiểu chữ 

Kiểu chữ là một điều rất quan trọng khi thiết kế logo, một nguyên tắc không thể thay đổi chính là lựa chọn kiểu chữ đơn giản, phù hợp và dễ đọc. Việc lựa chọn kiểu chữ cho logo phụ thuộc nhiều vào tính chất ngành nghề, công việc của đơn vị. Chữ viết sẽ góp phần thể hiện sự tinh tế, trang trọng cho logo của doanh nghiệp.

http://meteorshades.com.vn/
http://meteorshades.com.vn/portfolio-item/man-cuon/
T.T