Tin tức

Thiết kế Folder

(10/11/2014 | 16:23)
Với chức năng dùng để kẹp hồ sơ, tài liệu và là một trong những ấn phẩm dùng để giới thiệu hình ảnh cũng như hoạt động của một doanh nghiệp hay một tổ chức, Folder là một trong những yếu tố không thể thiếu của các doang nghiệp hiện nay cũng như là một trong những bộ phận cấu thành nên bộ nhận diện thương hiệu.

Nếu như nói Card visit là profile không thể thiếu của những người hoạt đông kinh doanh thì Folder là một profile của những tổ chức cũng như doanh nghiệp. Và Folder còn có những cái tên khác nhau như bìa sơ mi, bìa kẹp hồ sơ, profile…Tùy theo từng vùng cũng như từng địa phương khác nhau mà có những tên gọi khác. Nhưng dù được gọi với tên gọi gì thì Folder cũng là một trong những ấn phẩm không thể thiếu trong văn phòng cũng như mục đích quảng cáo cho doanh nghiệp.Chính vì vai trò quang trọng này mà khi thiết kế Folder thường được các doanh nghiệp chú trọng từ nội dung cho đến hình thức. Một Folder được thiết kế đẹp và giá trị sẽ được khách hàng trân trọng và đôi khi họ có thể giữ lại như một vật dụng đáng giá. Tuy nhiên để làm được điều ấy thì không phải là chuyện đơn giản. Folder được gọi là hoàn hảo nếu được in với chất lượng giấy tốt đạt được tính thẫm mỹ cũng như ứng dụng cao.

Muốn làm được điều này thì trước tiên bạn phải thiết kế Folder phân chia bố cục rõ ràng cùng vối nội dung hợp lý. Không chỉ chú trọng đến ý tưởng mà bạn phải đi sát với chủ đề, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong thiết kế cũng như trong cách thể hiện ở Folder.

Có thể nói một Folder ấn tượng chính là Folder thiết kế đạt được những tiêu chuẩn về ý tưởng, hình ảnh và chất lượng, màu sắc in ấn cũng như kỹ thuật thành phẩm tốt. Đạt được những điểm này thì Folder chắc chắn có tác động mạnh mẽ đến với những khách hàng. Thiết kế Folder đẹp sẽ thực hiện trọn vẹn được sứ mệnh của mình khi quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp đến với những khách hàng.

Những doanh nghiệp muốn nhanh chóng nắm bắt được tâm lý cũng như sự chú ý của khách hàng thì có thể thông qua thiết kế Folder. Không còn tính năng đơn giản là kẹp tài liệu nữa mà Folder hiện nay còn là một công cụ giúp quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của doanh nghiệp với người tiêu dùng, những đối tác tiềm năng. Điều này sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể kết hợp hình ảnh cũng như màu sắc phù hợp bên cạnh nội dung cho Folder của bạn.

Thông thường hình ảnh, màu sắc là điểm thu hút ngay lần đầu tiên, nhưng nếu chỉ chú trọng vào đó mà bỏ qua phần nội dung là một trong những điểm thiếu xót. Bởi phần nội dung không kém phần quang trọng. Nếu được kết hợp cả hai yếu tố ấy thì sẽ tạo được điểm nhấn cho Folder.

Có thể thấy hiện nay những Folder điều được thiết kế kết hợp hai yếu tố hình thức và nội dung để có một sản phẩm in ấn tuyệt vời nhất. Điểm mạnh về hình ảnh được bổ sung nội dung chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một công cụ marketing hiệu quả.

YN